ƯU VIỆT CỦA BIẾN TẦN FUJI - NHẬT BẢN

Yến 11/04/2017

   Biến tần Fuji là dòng biến tần rất nổi tiếng và lâu đời bậc nhất ở Nhật, nó bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ những năm 1980 bởi hãng Fuji Electric với họ FVR-F. Fuji Electric là nhà tiên phong trong công nghệ IGBT tại Nhật, hiện nay một số hãng nổi tiếng trên thế giới  như Mitsubishi, ABB,… đều đang sử dụng IGBT do Fuji sản xuất.

   Trải qua bao năm tháng tồn tại và phát triển, tập đoàn Fuji Electric đang dần khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp tự động hóa trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

   Biến tần Fuji được biết đến như là dòng biến tần có tuổi thọ trung bình rất lâu (hơn 10 năm). Hiện nay vẫn còn rất nhiều những dòng biến tần như FRENIC5000G11, FRENIC5000P11 kể cả dòng FVR-E9 mặc dù đã ngưng sản xuất từ rất lâu (năm 2001) nhưng vẫn còn tồn tại và hoạt  động rất nhiều trong các nhà máy, đặc biệt là các nhà máy của Nhật.

   Do nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp, đòi hỏi sự chuyên môn hóa cao và giá thành hợp lý. Vì thế biến tần Fuji cũng thay đổi theo để đáp ứng các nhu cầu đó. Với nhiều dòng sản phẩm ra đời phù hợp với từng ngành chuyên biệt như:

Dòng Frenic-Micro: kết cấu nhỏ gọn, đơn giản, giá cả hợp lý,… đây là dòng chuyên dụng cho các ứng dụng có công suất nhỏ từ 0.1KW- 3.7KW như băng tải, bơm quạt loại nhỏ,…

Dòng Frenic-Multi: kết cấu nhỏ gọn, tính năng cao,… đáp ứng được hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp với dải công suất từ 0.1KW- 15KW.

- Dòng Frenic-Eco: được thiết kế để dành riêng cho ngành HVAC (bơm, quạt), dải công suất rộng (0.75KW- 560KW), phát triển lên từ dòng FRENIC5000P11S. Có những tính năng chuyên biệt như bơm điều áp, tiết kiệm năng lượng, PID,…

Dòng Frenic-Mega: đây là dòng cao cấp của biến tần Fuji được phát triển lên từ 2 dòng trước đó là FRENIC5000P11S và FRENIC5000G11S với nhiều tính năng cao cấp, hệ số quá tải cao, dải công suất rộng ( 0.2KW- 630KW) đáp ứng gần như toàn bộ mọi ứng dụng trong công nghiệp.

Đến năm 2008, Fuji Electric tiếp tục cho ra đời các dòng biến tần chuyên biệt hơn như:

Dòng Frenic-HVAC : Công suất lớn 0.75-710KW,  là dòng chuyên cho điều khiển quạt, tính hợp thêm bộ lọc EMC, Customizable logic(PLC), cuộn kháng DC,… với giá cả hợp lý và nhiều tính năng chuyên dụng, Frenic-HVAC được xem như là dòng biến tần hoàn hảo nhất trong điều khiển quạt.

 + Dòng Frenic-AQUA : là dòng chuyên cho việc điều khiển bơm, tích hợp bộ lọc EMC, Costomizable logic(PLC), cuộn kháng DC,… với dải công suất rộng (0.75-710KW) và nhiều tính năng chuyên dụng cho bơm ( bơm điều áp), giá cả hợp lý, đây sẽ là sự lựa chọn không thể thiếu trong các ứng dụng về bơm.

- Thời gian này còn chứng kiến sự thống trị của dòng biến tần Frenic-Lift trong việc điều khiển thang máy tại Việt Nam.

Đến năm 2011, Ngoài các dòng biến tần đã và đang có, Fuji Electric đã không ngừng cải tiến và nâng cấp sản phẩm ngày một tốt hơn, liên tục cho ra đời những sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Tiêu biểu là dòng sản phẩm: 

 Biến tần Frenic ACE:

    Đây là dòng sản phẩm mới với nhiều tính năng hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao vượt bậc so với dòng sản phẩm tương ứng trước đó là Frenic-Multi (dự kiến sẽ thay thế dòng Frenic-Multi trong tương lai) . Được sản xuất trực tiếp tại Nhật (từ 22kW trở xuống) và Thái Lan (trên 22kW). Dòng biến tần Frenic-Ace thích hợp cho nhiều ứng dụng rộng rãi, là dòng biến tần cao cấp, dễ sử dụng và vận hành, có tính tương thích toàn cầu. Với dải công suất được mở rộng, linh hoạt và đa chức năng, sản phẩm có thể đáp ứng cho hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp.

    Nắm bắt được những đặc điểm ưu việt của biến tần Fuji Electric, Công ty cổ phần tự động hóa ACS Việt Nam đã không ngừng hội nhập để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tiện lợi, hữu dụng mà giá cả lại hợp lý. ACS Việt Nam tự hào là đại lý chính thức về biến tần của hãng Fuji Electric - Nhật Bản và là một trong những đại lý phân phối thiết bị điện lớn nhất miền Bắc.

CHỨNG CHỈ ĐẠI LÝ 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

1. Khuyến mại 50% biến tần FUJI (tại đây)

2. ƯU đãi 46% cho biến tần ABB (tại đây) 

3. GIảm giá 61% biến tần LS (tại đây)

4. Hanyoung Nux Khuyến mãi đến 25% (tại đây)

5. ƯU đãi 53% các thiết bị Khởi Động Mềm  (tại đây)

6. Autonics ưu đãi 28%   (tại đây)

7. IDEC khuyến mại lên tới  (45%)    (tại đây)

Share :

Viết bình luận của bạn